FmD4FRX3FmXvDZXvGZT3FRFgNBP1w326w3z1NBMhNV5=
Your Ads Here
items

Các Website tự học lập trình phổ biến nhất hiện nay

 Học lập trình đã trở thành ngành học thu hút nhiều sự chú ý của bạn học sinh, sinh viên nhưng học ở đâu, học như thế nào vẫn là câu hỏi khó với nhiều người. Vậy nên trong bài viết này, Hien Blog sẽ giới thiệu đến các bạn một số website học lập trình từ cơ bản đến nâng cao để các bạn tham khảo nhé.📷 Codeacademy

Bạn có thể học về tất cả mọi thứ từ HTML & CSS, JavaScript và SQL đến Bash/Shell, Python, Ruby và C++,.. hoàn toàn miễn phí.

📷 Coursera

Các khóa học đến từ hơn 100 trường đại học trên toàn thế giới. Một số khóa học sẽ yêu cầu trả phí để nhận giấy chứng nhận nhưng cũng có rất nhiều khóa học miễn phí mà bạn có thể tham khảo nhé.

📷 edX

Tương tự như Coursera, website này tổng hợp các khóa học từ các trường đại học danh giá trên toàn thế giới hoàn toàn miễn phí. Một khóa học nổi tiếng dành cho các bạn mới bắt đầu học lập trình là Introduction to Computer Science từ đại học Harvard.

📷 Udemy

Bao gồm cả khóa học trả phí và miễn phí. Bạn có thể tham khảo khóa học miễn phí là Programming for Entrepreneurs.

📷 AGupieWare

Đây là một app được phát triển từ các khóa học về khoa học máy tính tại các trường đại học hàng đầu của Mỹ. Các bài học được cấu trúc tương tự chương trình của đại học Stanford, MIT, Carnegie Mellon, Berkeley và Columbia. Trong ứng dụng này, bạn sẽ thấy 15 khóa học khác nhau được triển khai thành 3 lớp giới thiệu, 7 lớp chính và 5 lớp tùy chọn.

📷 GitHub

GitHub là một hệ thống quản lý dự án và phiên bản code, hoạt động giống như một mạng xã hội cho lập trình viên với hơn 31 triệu người dùng.

📷 MIT Open Courseware

Nếu bạn đã có những khái niệm cơ bản về lập trình và muốn tìm hiểu các kiến thức chuyên sâu hơn, bạn có thể tham khảo website MIT Open Courseware với các khóa học như Introduction to Computer Science and Programming in Python, và các khóa về ngôn ngữ lập trình như Java, MatLab, C và C++.

📷 Hack.pledge()

Đây là cộng đồng của những lập trình viên với nhiều tên tuổi nổi tiếng như Bram Cohen, là nền tảng để bạn học hỏi từ những nhà lập trình hàng đầu thế giới.

📷 Code Avengers

Code Avengers cung cấp các khóa học tương tác thú vị cho các bạn nhỏ từ 5 đến 14 tuổi, cho giáo viên và những người chuyên sâu về lập trình. Khóa học tập trung vào thiết kế game, C++, HTML và Python.

📷 Khan Academy

Khan Academy là một website học tập miễn phí với các video tutorial về hướng dẫn lập trình bằng JavaScript hay học cách tạo website bằng HTML và CSS. Đặc biệt, khóa học "Hour of Code" được thiết kế để giới thiệu học viên về khoa học máy tính và lập trình trong 1 tiếng đồng hồ.

📷Free Code Camp

Bạn sẽ được học về HTML, CSS, JavaScript, Databases, React.js, Node.js, và tham gia các dự án lập trình phi lợi nhuận.

📷 Web Fundamentals

Đây là một dự án của Google cho các nhà lập trình web, cung cấp các tutorial về HTML5 miễn phí. Khóa học cung cấp kiến thức chuyên sâu nên bạn cần có hiểu biết nhất định về lập trình trước khi tham gia.

Nguồn: Người Trong Muôn Nghề

0/Post a Comment/Comments

Partner

Your Ads Here
73745675015091643
Your Ads Here

Menu

Your Ads Here